Bí Quyết Lựa Chọn Tên Miền Và Hosting Chuẩn SEO

SEO

Bí Quyết Lựa Chọn Tên Miền Và Hosting Chuẩn SEO

Lựa chọn tên miền và hosting là các bước cơ bản và cực kỳ quan trọng trong việc lập website. Sau này, trang web của bạn có phát triển mạnh được hay không đều phụ thuộc rất lớn vào những bước này.

  Cách lựa chọn tên miền chuẩn SEO   Khi đăng ký tên miền cho website của mình, bạn phải chọn tên miền phải thật ngắn gọn, dễ đọc, dễ viết và dễ nhớ. Tốt nhất độ dài tên miền không nên vượt quá 10 ký tự.

  Tên miền cần gắn liền với thương hiệu của công ty bạn và tránh gây ra những sự nhầm lẫn, trùng lập với tên miền trước đó. Nếu tên miền bạn định mua đã được đăng ký trước đó thì có thể thay đổi bằng cách bổ sung thêm một số ký tự mới vào tên miền như tên, tính năng của sản phẩm,… Ví dụ như khi bạn muốn mua tên miền là kinhdoanhonline.com nhưng đã có người đăng ký rồi thì bạn có thể đổi tên miền thành kinhdoanhonlineaz.com.
  bi quyet chon ten mien chuan seo
  Tên miền cần gắn liền với thương hiệu
  Để tốt cho SEO, tên miền website của bạn cần có từ khóa là lĩnh vực hoặc sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các từ ngữ tìm kiếm quen thuộc như: độc, hot, online, lạ,… hoặc ghép thêm tên vùng miền, vị trí địa lý để nhận được sự ưu ái hơn từ Google.
  Bạn nên sử dụng đuôi .vn hoặc .com.vn để tăng uy tín thương hiệu nếu công ty hoạt động trong nước. Đối với một số trường hợp kinh doanh chủ yếu cho thị trường nước ngoài thì có thể thay thế bằng tên miền .com hoặc .net.
  Ngoài ra, sử dụng tên miền có chứa từ khóa sản phẩm công ty bạn đang kinh doanh cũng là một phương pháp chiếm “ưu thế” với google. Google và người dùng sẽ dễ dàng nhận biết được loại hình sản phẩm bạn đang kinh doanh, gây ấn tượng với người dùng khi nghe tên miền của cửa hàng bạn.

  Cách lựa chọn Hosting


  Cùng với việc đăng ký tên miền chuẩn SEO thì lựa chọn hosting phù hợp cũng là một điều hết sức quan trọng trong việc xây dựng và phát triển trang web. Việc chọn được một gói hosting phù hợp sẽ không chỉ giúp trang web hoạt động hiệu quả, ổn định, lâu dài mà còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho công ty bạn.
  Tùy vào nhu cầu sử dụng, lượng người truy cập, mã nguồn web, kích thước web,… mà bạn có thể cân nhắc để chọn được hosting phù hợp nhất. Nếu chỉ là một trang web với dung lượng và số người truy cập vừa phải, bạn đừng nên mua những hosting tốc độ quá cao vì không sử dụng hết các tài nguyên của nó thì rất lãng phí.
  chon hosting chuan seo
  Cần chọn hosting phù hợp nhu cầu sử dụng
  Một điểm nữa cần lưu ý đến khi chọn hosting đó là tốc độ cần ổn định và chất lượng uptime của máy chủ phù hợp, hãy lựa chọn nhà cung cấp hosting uy tín và quan tâm đến chính sách hỗ trợ khách hàng của họ. Điều này đặc biệt quan trọng vì host của bạn trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có những lúc gặp phải sự cố không mong muốn. Và điều gì sẽ xảy ra nếu trong trường hợp đó lại không nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ phía nhà cung cấp? Chắc chắn sẽ có 1 lượng lớn người dùng cảm thấy bực bội và rời bỏ bạn. Thiệt hại về kinh tế, uy tín thương hiệu cũng bị giảm sút là các hệ lụy kèm theo.
  Chính vì vậy, bạn nên chọn những công ty có dịch vụ hỗ trợ trực tuyến hoặc trực tiếp qua điện thoại để có thể giải quyết các vấn đề khẩn cấp một cách nhanh nhất. Bạn có thể kiểm tra thái độ phục vụ của họ bằng cách gửi mail hoặc gọi điện để hỏi một số câu hỏi liên quan đến sự cố về hosting.
  Trong trường hợp nếu có điều kiện thì thay vì dùng các gói share hosting, bạn cũng có thể chuyển sang dùng VPS hoặc thuê server riêng. Việc này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ duyệt web và có được đội ngũ hỗ trợ tốt, nhiệt tình luôn sẵn sàng giải quyết sự cố giúp bạn khi cần thiết.
  Chọn tên miền và hosting chính là nền tảng cho việc phát triển web sau này vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định.

  Sử dụng SSL tăng lợi thế SEO website của bạn

  Sử dụng SSL (https) là một trong những cách SEO hiệu quả của công nghệ SEO hiện đại so với nhiều cách SEO website truyền thống, thậm chí Google còn khuyến khích các website nên sử dụng SSL để tốt cho thứ hạng SEO. Và cách thức này được công bố bởi chính Google – công ty sở hữu công cụ Google Search Engine chiếm hơn 70% thị phần công cụ tìm kiếm trên thế giới. Vậy sử dụng SSL như thế nào? Hiệu quả ra sao? 
  Có thể bạn chưa biết, Google đã sử dụng giao thức bảo mật SSL (https) cho tất cả sản phẩm của họ như Google Search, Gmail, Youtube, Google Drive…. Để mã hóa truyền dẫn dữ liệu từ máy chủ của họ đến máy tính của người dùng các sản phẩm này. Và khi công bố điều này, Google đang mong muốn rằng các kết nối internet trên toàn cầu sẽ an toàn hơn khi chuyển sang giao thức này, và tất nhiên những website chuyển sang sử dụng SSL sẽ có thứ hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm để khuyến khích người dùng chuyển đổi sang giao thức https thay cho http truyền thống.
  su-dung-SSL-tang-loi-the-SEO-website-cua-ban-02
  Sử dụng SSL là một trong những cách giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn trên hệ thống tìm kiếm Google
  Hiểu đơn giản rằng, khi website của bạn chuyển sang sử dụng SSL (ví dụ: https://www.google.com.vn) thì nội dụng website của bạn sẽ được index vào mảng nội dung chất lượng cao, sẽ có ích và an toàn cho người dùng khi truy cập vào. Và với lợi thế nào, website của bạn dễ dàng chiễm chệ ở vị trí top 10 trên trang tìm kiếm lớn nhất thế giới – Google Search.


  Nguồn matbao.net

  Hits: 2

  Leave a Reply