5 Plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress

Thủ thuật WordPress

1. WP Smush

WP Smush
WP Smush là một plugin tối ưu hóa hình ảnh gọn nhẹ và dễ sử dụng nên được gần 4 triệu lượt tải và 500k+ lượt kích hoạt cùng xếp hạng 4.8/5 sao. Plugin này có cả phiên bản miễn phí và trả phí cho ai có nhu cầu.
WP Smush cho phép bạn nén 3 định dạng hình ảnh là JPEG, GIF và PNG với dung lượng tối đa 1MB đem lại kích thước tối ưu nhưng không làm mất đi chất lượng của ảnh.
Với WP Smush bạn có thể thao tác thủ công tại Media và tự động nén ảnh khi upload lên WordPress. Với phiên bản miễn phí bản có thể nén 50 hình ảnh cùng lúc chỉ với một cú click chuột, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

2. EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer
Được nhiều blogger đánh giá là kẻ thay thế cho WP Smush nên tất nhiên plugin EWWW Image Optimizer sẽ có mặt trong danh sách này. Với hơn 3,3 triệu lượt tải và 300k+ kích hoạt trên toàn cầu chứng tỏ người dùng WordPress khá ưu chuộng plugin này.
Chức năng của EWWW Image Optimizer sẽ giúp bạn tối ưu hóa và nén hình ảnh khi upload lên. Nó cũng có thể nén những hình ảnh bạn đã tải lên trước đây nên bạn đừng lo bỏ sót tấm ảnh nào nhé. Ngoài ra, plugin có chức năng khá độc là chuyển đổi qua định dạng có kích thước nhỏ hơn.
Tuy plugin này khá là cồng kềnh nhưng nếu bạn đã thử sử dụng thì sẽ khá hài lòng với hiệu quả nó mang lại.

3. Kraken.io Image Optimizer

 Kraken.io Image Optimizer
Kraken.io Image Optimizer là plugin do trang web Kraken.io phát triển cho phép bạn tối ưu các định dạng JPEG, GIF và PNG thông qua hệ thông API của họ.
Với công nghệ nén ưu việt thì plugin Kraken.io Image Optimizer làm do dung lượng ảnh giảm rất nhiều (cao nhất trong 3 plugin còn lại) nhưng không hề làm giảm chất lượng. Plugin này hỗ trợ nén tự động khi upload và nén những ảnh mà bạn đã tải lên trước đây.

4. Optimus

Optimus - WordPress Image Optimizer
Plugin cuối cùng mà mình muốn giới thiệu là Optimus với bản miễn phí và bản PRO (có phí). Plugin này cũng có chức năng tự động nén (tối đa ảnh 100kb) và nén những hình ảnh cũ đem lại kích thước tối ưu.

5. BJ Lazy Load

Hiệu ứng Lazy Load để tải hình ảnh trong trang

Hiệu ứng Lazy Load cho hình ảnh
Nếu như một bài viết có sử dụng quá nhiều hình ảnh thì sẽ gây ra một vài vấn đề cho những máy tính cấu hình yếu khi truy cập vào đó, cụ thể là đơ máy. Như vậy chúng ta sẽ khắc phục bằng cách chỉ cho phép các hình ảnh trong bài viết được tải khi cần xem. Plugin Lazy Load của Javascript sẽ giúp bạn làm điều đó bằng cách chỉ hiển thị những hình ảnh khi chúng ta kéo thanh cuộn website tới ngay vị trí của nó. Nếu vẫn chưa rõ thì bạn có thể F5 bài này và kéo kéo bài viết này từ từ sẽ thấy các hình ảnh được hiển thị ra theo vị trí của thanh cuộn.
(Nguồn namngo.net)

Hits: 14

Leave a Reply