Làm sao để xóa tất cả [Section Break] trong file Word?

Thủ thuật Microsoft Word, Tin học văn phòng

Việc tạo Section Break trong Word rất hữu ích, nhất là trong việc định dạng 1 trang, 1 vùng dữ liệu trong Word. Vậy bạn đã bao giờ phải xóa bỏ những Section Break đó đi chưa? Chắc chắn là có đúng không? Vì đó là 2 việc luôn luôn đi song song với nhau: Tạo mới và Xóa bỏ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thủ thuật Word nho nhỏ, giúp bạn không chỉ xóa được 1 Section Break, mà có thể xóa bỏ tất cả các Section Break mà trước đó đã tạo ra.

Bước 1:
Tại văn bản muốn xóa Section Break nhấn tổ hợp phím Ctrl + H hoặc vào tab Home rồi chọn Editing chọn tiếp Replace.

Mở chức năng tìm kiếm trên Word

Bước 2:
Xuất hiện hộp thoại Find and Replace, nhấn tiếp vào nút More ở bên dưới để hiển thị đầy đủ các tính năng trong Replace.

Mở rộng tính năng tìm kiếm

Bước 3:
Trong danh sách nhấn chọn vào nút Special rồi chọn tính năng Section Break trong danh sách hiển thị.

Tìm kiếm Section Break

Bước 4:
Khi chọn xong tính năng Section Break trong thanh tìm kiếm Find what sẽ hiển thị giá trị ^b tương ứng với Section cần xóa. Khi đó bạn hãy nhấn Replace All để xóa tất cả các Section Break đang có trong văn bản.

Xóa toàn bộ Section Break

Word sẽ tiến hành thay thế toàn bộ Section Break có trong văn bản Word và thông báo tới người dùng tổng số Section Break được thay thế trong văn bản.

Số lượng Section Break đã xóa

Thay vì phải tìm từng Section Break có trong Word và xóa theo cách thủ công, chúng ta có thể sử dụng công cụ Find and Repalce. Công cụ này sẽ tìm kiếm toàn bộ Section Break có trong Word và xóa chúng. Nếu bạn muốn xóa riêng từ Section Break thì chọn Replace thay vì Replace All.

(Nguồn Quản trị mạng)

Hits: 62

Leave a Reply