Các công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Thủ thuật WordPress
Như các bạn đã biết thì tốc độ website ảnh hưởng lớn tới SEO, chưa kể chúng còn ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng, theo thống kê của các dịch vụ và nhà nghiên cứu trên khắp thế giới, thì bất cứ website nào cũng nên hiển thị trong vòng 4 giây, nếu vượt quá thì cứ 1 giây load thêm sẽ phải trả phí bằng 1000 khách rời đi, điều này là cực kì nghiêm trọng.
Để giúp khách hàng của các bạn không phải đợi lâu, nóng ruột họ đi mất. Hãy sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ website sau đây để đo lường tốc độ website của các bạn. Trong trường hợp website chậm chạp, các bạn có thể tham khảo các mẹo tăng tốc cho WordPress nếu website bằng WordPress nhé !

Google Pagespeed Insighs

Đây là công cụ cực kì đáng tin và bạn có thể thử tốc độ của website của mình một cách dễ dàng. Google là một trong những công ty chuyên công nghệ lớn nhất thế giới, và điều đặc biệt là những gì chúng ta làm đang nhắm vào công cụ tìm kiếm có tên Google với một thứ hạng cao, vì thế việc “chiều lòng” ông hoàng này làm chúng ta không bị thiệt hại gì, mà ngược lại, chúng ta được quá nhiều từ các công cụ mà Google cung cấp, hầu hết chúng đều miễn phí.

Các bạn có thể thử tại đây:  https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Pingdom Website Speed Test

Công cụ Pingdom Website Speed Test

Công cụ Pingdom Website Speed Test
Đây là công cụ khá hữu ích cho các Webmaster vì nó có thể kiểm tra thành phần nào trên trang của các bạn đang kéo dài thời gian tải trang. Nhờ công cụ này bạn biết cách tối ưu phần nào nhất. Như bạn nhìn trên hình thì mấy cái thư viện CSS của mình load khá lâu và kích thước lớn !
Các bạn có thể thử tại đây: http://tools.pingdom.com/fpt/

DotCom Monitor

Công cụ đo DotCom monitor

Công cụ đo DotCom monitor
Là công cụ cho phép bạn kiểm tra tốc độ của website rất đơn giản. Bạn chỉ cần điền tên website, kết quả được trả về từ nhiều vùng địa lý khác nhau trên thế giới, giúp bạn biết được tốc độ thực khi load từ các vị trí địa lý trên. Cái này cực kì hữu dụng nếu bạn làm một trang tiếng Anh nhé !
Nếu bất kì vùng nào đó load chậm hơn bình thường, ngay lập tức nó sẽ báo đỏ cho các bạn chú ý !

Kiểm tra tốc độ website bằng WebpageTest

Đây cũng là một công cụ hay cho các bạn đo lường tốc độ của website. Cũng giống như DotCom Monitor bạn có thể chọn vùng để test cho website của bạn !
Công cụ WebPage Test còn cung cấp biểu đồ trực quan

Công cụ WebPage Test còn cung cấp biểu đồ trực quan
Như các bạn thấy đó, nó còn cung cấp cả biểu đồ trực quan cho các bạn dễ nhìn, công cụ này cực hay ho nhé !
Xem thêm tại đây: http://www.webpagetest.org/

GTMetrix

Kiểm tra tốc độ website bằng GTMetrix

Kiểm tra tốc độ website bằng GTMetrix
Đây là công cụ hay ho để đo tốc độ của website. Như các bạn thấy trên hình, nó cung cấp rất nhiều thông tin và còn tính điểm cho website của chúng ta. Tôi load thử từ Canada nên website hơi chậm chạp 😀
Các bạn có thể thử kiểm tra tốc độ website tại đây: https://gtmetrix.com/
(Nguồn jamviet.com)

Hits: 25

Leave a Reply